Một số một số lời khuyên cho các bà mẹ đang mang thai

 

Dưới đây là một số lời khuyên cho các bà bầu.

 
+ Để ý đến dinh dưỡng. Ăn uống đầy đủ và cân đối là rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Hãy ăn thật nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt gà, cá, yến sào và đậu phụng.
 
 
bổ xung dưỡng chất khi mang thai
Mang thai cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất
 
+ Hạn chế tiếp xúc với chất độc hại. Tránh các chất gây ô nhiễm, hóa chất, rượu, bia, thuốc lá và cafe. Các mẹ bầu cũng nên kiểm tra những sản phẩm mỹ phẩm đang dùng, sản phẩm chăm sóc cá nhân. Cũng như một số hóa chất khác để đảm bảo rằng chúng không gây hại cho thai nhi.
 

Thể dục đều đặn là hoạt động có ích cho mẹ đang mang thai

 
+ Nhớ tập thể dục đều đặn, tập thể dục đều đặn giúp bà bầu giữ được sức khỏe và cân nặng hợp lý. Đồng thời cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác. Đặt ra mục tiêu ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày, tập vừa phải như đi bộ hoặc bơi lội, hay yoga. Nếu bạn đã tập thể dục thường xuyên trước đây, thì bạn có thể cần phải giảm nó xuống mức nhẹ nhàng để bạn không làm ảnh hưởng đến bé.
 
Tập thể dục khi mang thai
Tập thể dục đều đặn giúp bà bầu giữ được sức khỏe và cân nặng hợp lý
 
+ Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc. Trong quá trình các mẹ đang mang thai, cơ thể phải làm việc hết sức. Vì vậy nên bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ cũng như hãy ngủ đủ giấc. Nhằm để tránh các ảnh hưởng không tốt đến mẹ, từ đó giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi trong và sau thai kỳ.
 
+ Kiểm tra sức khỏe thường xuyên và định kỳ. Bởi việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, sẽ giúp bà bầu phát hiện sớm các vấn đề không tốt đến sức khỏe. Từ đó sẽ có những biện pháp hỗ trợ mẹ và thai nhi kịp thời. Thời gian dảnh cả mẹ và bé nên được nghe nhạc du dương êm ái.
 
+ Không nên hoặc rất hạn chế khi tiếp xúc với động vật cũng như cho mèo. Phân mèo dễ khiến bạn nhiễm ký sinh trùng có thể gây ảnh hưởng đến em bé. Nếu phải bắt buộc thì bạn hãy đeo găng tay cao su để dọn hay tiếp xúc. Tốt nhất là nên nhờ người khác vệ sinh và chăm sóc thú cưng. Vì chúng có thể chứa vi khuẩn gây hại cho mẹ và bé. Nếu bạn có làm vườn thì cũng nên đeo găng tay để bảo vệ.
 
 
lời khuyên cho mẹ bầu
Một số lời khuyên cho các bà mẹ đang mang thai
 
+ Tìm nguồn hỗ trợ nếu cảm thấy bị áp lực hoặc lo lắng. Như gia đình, bạn bè những người đã từng mang thai. Đọc sách, hoặc các nhóm hỗ trợ cho bà bầu cũng như bác sỹ sản khoa nếu cần.
 
 Luôn giữ tâm trạng tích cực. Bởi tâm trạng của bà bầu ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Hãy luôn giữ tâm trạng tích cực, vui vẻ và lạc quan bạn nhé. Luôn chăm sóc sức khỏe thật tốt và hãy tự tin trong khoảng thời gian quan trọng này. Chúc bạn có một thời kỳ mang thai khỏe mạnh và hạnh phúc.
 
Trên đây là một số một số lời khuyên cho các mẹ bầu. Hy vọng bài viết này của TÂM KHỎE đã giúp quý vị hiểu được thêm phần nào. Mọi ý kiến đóng góp sẽ được chúng tôi ghi nhận và tiếp thu. Cám ơn…
 
Chúng Tôi Trên Zalo
Chúng Tôi Trên Messenger