Cách Phân Biệt Yến Sào Thật, Yến Sào Giả

Cách để nhận biết cũng như phân biệt yến sào thật và yến sào giả

     Khi bạn biết cách phân biệt yến sào thật và yến sào giả. Điều đó sẽ giúp bạn có kiến thức nhất định về cách chọn yến sào. Để bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một nguồn sản phẩm yến chất lượng cao. Cũng như có thể giúp đỡ bạn bè và mọi người, đem lại sự an toàn và hiệu quả thật sự khi sử dụng yến sào.

     Qua bài viết này Tâm Khỏe hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm được những thông tin hữu ích. Để từ đó giúp các bạn có thêm một số kinh nghiệm nhất định, để có thể tự bảo quyền lợi bản thân mình. Trước vấn đề hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng có trên thị trường hiện nay.

Phân biệt bằng cách ngâm tổ yến sào trong nước lạnh.
Ngâm tổ yến sào trong nước lạnh.

 

Xem thêm.
Tại sao quý vị nên chọn mua sản phẩm tại Tâm Khỏe
Tác dụng của yến sào với sức khỏe trẻ nhỏ
Những món ăn làm đẹp da, tốt cho sức khỏe

 

Phân biệt bằng cách ngâm tổ yến sào trong nước lạnh.

     Có thể sẽ có những tổ yến sào dùng đường hoặc tinh bột và một số nguyên liệu khác, để làm giả các sợi yến. Sau đó họ sẽ xếp chồng chéo lên nhau nhằm mục đích đánh lừa chúng ta. Bởi vậy khi bạn ngâm vài sợi yến trong nước lạnh khoảng 3 đến 5 phút. Nếu thấy sợi yến đã nở to và hơi nhão thì đó chắc chắn là yến sào giả. Chúng ta thử bóp vào, bằng cách như bạn nắm chặt cho kiệt nước chúng sẽ dễ bị nhão ra nhanh chóng.
     Riêng đới với tổ yến thật thì thời gian nở của sợi yến sẽ dài hơn rất nhiều. Và điều đáng nói ở đây là sợi yến sẽ không bao giờ bị nhão ra, trong quá trình bạn ngâm bằng nước lạnh.

Cách Phân Biệt Yến Sào Thật, Yến Sào Giả - TAMKHOE.VN
Cách Phân Biệt Yến Sào Thật, Yến Sào Giả

Phân biệt yến sào thật hay giả bằng cách dựa vào mùi vị của yến sào.

     Khi chúng ta cho yến sào vào đun sôi lên mà thấy yến có vị hắc, hoặc khét thì đó chắc chắn là yến sào giả. Yến sào khi mà chúng ta ngâm qua đêm, và cho đến hôm sau yến có ngả vàng kiểu như bị ôi thiu thì đó là yến sào giả.
     Những tổ yến thật có đảm bảo chất lượng, thì khi bạn ngâm qua đêm vẫn sẽ có mùi tanh đặc trưng của lòng trắng trứng. Tổ yến không hề đổi màu sợi yến nở đều và cũng không trương phềnh lên. Tổ yến sào chỉ bị ngả màu do nguồn nước bạn ngân không sạch mà thôi. ví dụ nước nhiễm sắt rất để bị sỉn yến.
     Có thể đưa tổ yến để sôi dưới ánh nắng mặt trời. Nếu là tổ yến thật thì sẽ có dạng trong mờ và ánh sáng vẫn có thể xuyên qua được.

 

Xem thêm

Cách để nhận biệt tổ yến sào giả có đường và chất độn phụ gia.

+ Tổ yến sào có đường
Nếu là yến sào có đường thì thường bạn sẽ thấy có chút vị ngọt nơi đầu lưỡi. Dễ dàng phân biệt tổ yến có đường hay không bằng cách nếm thử một sợi yến nhỏ. Nếu yến có tẩm đường thì khi nếm sẽ thấy có vị ngọt. Sợi yến bạn vừa nếm thử nếu thấy càng ngọt bao nhiêu, thì tổ yến chắc chắn tổ yến đó sẽ có nhiều đường bấy nhiêu.

+ Tổ yến sào có lẫn chất độn.

Ngoài đường thì người ta thường thêm các chất phụ gia khác như – lòng trắng trứng, vi cá, nấm tuyết, ít muối… hay thậm chí là nước. Mục đính của chúng được thêm vào nhằm để làm tăng trọng lượng thực của yến.

dùng cảm quan để nhận biết yến sào
dùng cảm quan để nhận biết yến sào

Cảm quan của các chất chộn này bạn có thể hiểu như sau.

– Yến sào bị độn nước mặc dù không nhiều nhưng bạn sẽ thấy trọng lượng yến vơi dần đi
– Yến sào khi bị độn muối sẽ cho ta có cảm giác mặn hoặc chát ở lưỡi.
– Yến sào có tẩm lòng trắng trứng sẽ có thêm mùi tanh rất khó chịu. (không giống mùi tanh đặc trưng của tổ yến)
– Yến sào bị độn thêm vi cá hay nấm huyết có mùi hắc hoặc mùi của nấm.

     Tâm Khỏe hy vọng thông qua những chia sẻ ở bài viết này. Các bạn đã có cho mình phần nào những kinh nghiệm nhất định. Để từ bây giờ chúng ta đã có thể tự tin hơn, hiểu biết hơn trong việc chọn mua yến sào. Chúng ta sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình những loại yến sào thật sự chất lượng. Để đem lại một nguồn dinh dưỡng có nhiều dưỡng chất thiết yếu và an toàn cho gia đình mình.

Mọi ý kiến đóng góp sẽ được chúng tôi ghi nhận và tiếp thu.
 

Chúng Tôi Trên Zalo
Chúng Tôi Trên Messenger